Tư vấn

LG UltraWide tỷ lệ 21:9 tối ưu công việc đồ họa

[1 năm trước]

LG UltraWide tỷ lệ 21:9 tối ưu công việc đồ họa

Nhờ tỷ lệ mở rộng theo phương ngang và độ chuẩn màu chính xác, người dùng dễ dàng thao tác trên những công cụ chuyên nghiệp như 3D Max, SketchUp...

LG chuyên phát triển công nghệ màn hình và cung cấp cho các hãng lớn trên thị trường hiện nay. "Ông lớn" công nghệ Hàn Quốc cũng là nơi sản sinh ra hàng loạt các công nghệ tấm nền nổi tiếng hiện nay như AH-IPS, Nano-IPS và OLED. Nhiều công nghệ chủ chốt của hãng được đưa vào dòng màn hình UltraWide tỷ lệ 21:9 dành cho dân đồ họa chuyên nghiệp.

Tối ưu cho công việc đồ họa

Tỷ lệ này được xem là chuẩn tối ưu cho trường nhìn của mắt người, vốn có chiều rộng lớn hơn chiều dài. Các màn hình ứng dụng tỷ lệ này mang đến không gian hiển thị rộng rãi, tối ưu các nội dung trải dài trên màn hình như bản vẽ, các layer dựng phim, tăng khả năng đa nhiệm, cùng nhiều lợi ích khác.

Cụ thể, với màn hình chuẩn 16:9 thì dù độ phân giải có là 2K, 4K hay 8K thì ngoài việc giúp hình ảnh sắc nét hơn thì vẫn không làm thay đổi về độ rộng của không gian làm việc. Với 21:9, người dùng sẽ cảm nhận được sự mở rộng về không gian theo chiều ngang. Những người làm việc chuyên nghiệp trong ngành thiết kế, cho các công ty kiến trúc, nội thất, công trình có thể tương tác với những thanh công cụ 3D Max, SketchUp, Revit hay AutoCAD mà không lo bị che mất các đối tượng hình ảnh cần thiết.

Với các nhiếp ảnh gia, người thiết kế game thì việc chuyển đổi màn hình từ 16:9 lên 21:9 mang đến những trải nghiệm mới mẻ. Tầm quan sát bao quát rộng hơn, có thể phân chia màn hình thành nhiều cửa sổ riêng biệt cho tác vụ đa nhiệm. Người dùng vừa có thể chỉnh sửa một bức ảnh, vừa lướt web tìm thông tin, vừa có thể trao đổi với bạn bè. Đặc biệt, với người làm phim, Youtuber thì một chiếc màn hình 21:9 sẽ giúp các thước film hay video không còn bị viền đen như màn 16:9. Đây cũng là tỷ lệ các nhà làm film thường áp dụng.

Màn hình LG UltraWide

Là nhà sản xuất tiên phong dòng màn hình UltraWide, LG phát triển những công nghệ mới nhất cho dòng sản phẩm màn hình đồ họa 21:9.

Theo đó, LG hãng trình làng giới đồ họa loạt màn hình UltraWide chuẩn màu với hai kích thước tiêu chuẩn 29 inch và 34 inch. Sản phẩm sở hữu thiết kế chân đế xoay chuyển linh hoạt có thể tăng giảm chiều cao, lật xoay theo nhiều hướng, chế độ bảo vệ mắt khi làm việc thời gian dài, hỗ trợ các tính năng chơi game...

Ở phân khúc 29 inch, hai sản phẩm tiêu biểu 29WK500 (6,1 triệu đồng) và 29WK600 (6,9 triệu đồng) là lựa chọn đáng cân nhắc cho chiếc màn hình đồ họa tỷ lệ UltraWide 21:9. Cả hai chiếc màn hình này đều có thiết kế không viền kết hợp chân đế ArcLine. Trang bị tấm nền AH-IPS với độ phủ màu sRGB 99% cho khả năng tái tạo màu sắc chân thực và chính xác, được căn chỉnh sẵn màu sắc chuẩn và có giấy chứng nhận từ nhà sản xuất. Đặc biệt, phiên bản cao cấp 29WK600 được bổ sung thêm tính năng HDR và cổng Display Port để kết nối với dòng card Quadro hay các card đồ họa chuyên dụng khác.

Màn hình LG 29WK500 UltraWide chuẩn màu với tính năng OnScreen Control độc quyền của LG.

Màn hình LG UltraWide 21:9 chuẩn màu với tính năng OnScreen Control độc quyền của LG.

Cao cấp hơn với kích thước 34 inch, các model LG 34WK650, 34UC99 và 34WK95U là lựa chọn cho người dùng chuyên nghiệp, đòi hỏi khắt khe về công nghệ cũng như chất lượng màu sắc từng điểm ảnh.

Riêng model 34UC99 là màn hình cong, 2K, có cổng USB type-C kết nối tốt với hai nền tảng macOS và Windows. Đặc biệt, 34WK95U là màn hình 34 inch còn trang bị độ phân giải 5K, tấm nền Nano-IPS đạt DCI-P3 98% (tương đương sRGB 135%), cổng Thunderbolt 3, DisplayHDR 600 cho hình ảnh sắc nét, màu sắc tinh khiết vượt trội hơn hẳn các công nghệ khác.

LG 34WK95U công nghệ Nano-IPS với HDR 600, cổng Thunderbolt 3 giúp kết hợp với MacOS.

LG UltraWide 34WK95U công nghệ Nano-IPS với HDR 600, cổng Thunderbolt 3 giúp kết hợp với MacOS.

Tất cả sản phẩm UltraWide21:9 của LG đều được tích hợp phần mềm OnScreen Control, giúp việc chia hai, chia ba, hay chia tư màn hình trở nên dễ dàng hơn. Các designer không còn nhất thiết dùng 2 màn hình ghép nối với viền đen dày ở giữa. Tính năng Dual Controller 2.0 đồng thời cho phép chia màn hình thành 2 phần để kết nối cùng lúc với 2 chiếc máy tính hoặc laptop khác nhau.

Nguồn: vnexpress.net