Review

Tổng quan về chuột Thermaltake Tt esports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp

[3 năm trước]
Thiết kế
 
6 Gaming Mouse tôi sử dụng rải khắp mọi phân khúc sản phẩm của Ttesports. Có một điểm mạnh chung của chuột Thermaltake là chất lượng gia công sản phẩm rất tốt. Ttesports sử dụng nhựa cứng, có phủ một lớp cao su mỏng tạo cảm giác “cao cấp” cho sản phẩm. Tuy nhiên, một điểm yếu cố hữu của loại chất liệu này là nếu người dùng bị ra mồ hôi tay, bạn phải chịu khó lau chùi chuột thường xuyên.
 
Ngoại hình là một chi tiết rất quan trọng trên Gaming Mouse. Các sản phẩm có ngôn ngữ thiết kế chung khá mềm mại, đan xen vào đó những góc cạnh, điểm nhấn. Có thể bạn sẽ nhìn thấy bóng dáng một thành phần nào đó của Razer DeathAdder trên chiếc Ttesports Back Element, nhưng điều đó có lẽ không quan trọng.
 
Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 3
 
Một điểm ấn tượng nữa trên Ttesports Gaming Mouse là hệ thống đèn khá chuyên nghiệp và ấn tượng. So với những chiếc Gigabyte AIVIA hay đại đa số chuột game của Cooler Master mà GenK đã từng review qua, hệ thống đèn trên chuột Thermaltake trông đơn giản và “pro” hơn khá nhiều.
 
Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số vấn đề. Hệ thống nút bấm trên một số chuột game khá tốt với nút bấm lớn, hành trình phím rõ ràng nhưng ở một số sản phẩm lại không được như vậy. Ngoài ra việc không trang bị cho người dùng chỗ cất tạ là một điểm thiếu sót. Ít ra Thermaltake nên trang bị hộp đựng tạ riêng cho từng con chuột một.
Sau đây là đánh giá sơ bộ cho từng sản phẩm:
 
Black Gaming Mouse
Ttesports Black khá to, chỉ hợp với kiểu cầm palm grip bởi phần lưng chuột gù lên đáng kể. Hai bên cũng phình ra khá to và thu hẹp dần về phía đầu chuột.
 
 Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 4Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 5Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 6
 
Ttesports Black có 5 tạ mỗi quả 4,5g, nhưng kể cả khi tháo hết tất cả thì chuột vẫn khá nặng. Tôi thường sử dụng Ttesports để chơi những game MOBA dạng Dota (nhiều nhất là Dota) và chút LOL mà thôi. Ttesports Black có một điểm hay là cụm đèn 4 nấc hiển thị mức DPI của chuột.
 
Mini Azoroes Optical Gaming Mouse
 
Nếu Ttesports Black phù hợp với game MOBA thì Mini Azoroes có lẽ chỉ dành cho FPS. Chuột khá nhỏ, không thể nằm trọn trong lòng bàn tay của tôi được mà chỉ có thể điều khiển bằng các ngón tay (kiểu finger Tip). Cảm giác điều khiển không đầm như Ttesports Black mà linh động hơn rất nhiều.
 Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 7Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 8
 
Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 9
 
Tuy nhiên có lẽ Mini Azoroes chỉ hợp với game thủ nữ, bởi vốn có từ “mini” ở tên nên chuột này khá nhỏ. Ngoài ra hệ thống đèn trên Mini Arozoes cũng thuộc dạng đơn giản nhất trong 6 Gaming Mouse mà tôi trải nghiệm.
 
Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 10
 
Theron Gaming Mouse
 
 Thiết kế của Theron nhìn khá ấn tượng với cụm 2 nút tăng/giảm DPI là điểm nhất trên lưng chuột. Hệ thống đèn là một điểm đặc biệt trên Theron, thay vì đèn trên lưng hoặc thân chuột giống các sản phẩm còn lại, đèn chiếc trên Theron là đèn ở đáy (hệ thống đèn chiếu xuống mặt bàn, phản chiếu các tia sáng ra xung quanh vùng mousepad đặt chuột).
 
 Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 11Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 12Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 13
 
Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là chuột game có hệ thống đèn đẹp nhất trong 6 Gaming Mouse. Chuột Theron chỉ nhỏ hơn Ttesports Black một chút, có lẽ nó khá hợp cho những game thủ dòng RTS. Theron cũng là một Gaming Mouse của Thermaltake có hệ thống nút bấm trên thân chuột to, cảm giác hành trình phím rõ rệt.
 
Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 14
 
Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 15
Hệ thống chiếu sáng trên Theron khá đẹp.
 
Saphira Gaming Mouse
 
Một cái tên khác dành cho game thủ FPS, nhưng Saphira có vẻ “pro” hơn Mini Azoroes. Saphira lớn hơn, tuy nhiên vẫn giữ được độ nhẹ và linh hoạt. Chuột game này khá vừa tay, nút chức năng trên chuột không nhiều (chỉ có Back/Previous) nhưng nút bấm khá lớn và tiện dụng.
 
 Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 16Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 17Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 18Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 19
 
Hệ thống đèn trên Saphira cũng giống Mini Azoroes, kém ấn tượng nhất trong 6 Gaming Mouse nhưng lại có hệ thống đèn hông 4 nấc khá thú vị.
 
Black Element và Black Element Cyclore Edition
 
Hai chuột này có hình dáng giống hệt nhau, duy Black Element Cyclore Edition có thêm quạt tản nhiệt cho ngóng tay của bạn. Chuột khá ôm tay, tiết diện cho chuột trái/phải lớn, tuy nhiên các nút phụ lại thiết kế hơi nhỏ, dễ dẫn tới bấm nhầm.
 
Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 20
 
Hệ thống đèn trên Black Element có thể nói là đẹp nhất trong 6 Gaming Mouse. Hai dải LED lớn chạy dọc thân chuột sáng khá đẹp với nhiều màu khác nhau.
 
Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 21
 
 Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 22Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 23Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 24
 
Riêng Black Element Cyclore Edition có thêm quạt tản nhiệt cho ngón tay, kết nối với thân chuột qua một cổng miniUSB. Đây là một chi tiết khá ấn tượng nhưng có lẽ cần cải tiến đôi chút, bởi nó chỉ làm mát được ngón tay đặt chuột phải mà thôi.
 
Tổng quan về chuột Thermaltake Ttesports: Kiểu dáng đẹp và cao cấp 25
 
Kết luận
 
Nhìn chung, phần lớn Gaming Mouse của Thermaltake có thể làm bạn hài lòng, nếu bạn không phải là một game thủ quá khó tính.
Nguồn genk