Giới thiệu

Đặc điểm, tính năng của bộ lưu điện UPS ARES

[3 năm trước]

UPS ARES với cổng  giao tiếp USB hoặc RS232  luôn đi kèm phần mềm quản lý (miễn phí) UPSmart (liciens), ngoài ra, nếu có nhu cầu quản lý hệ thống chuyên dụng hơn, khách hàng có thể mua thêm card SNMP

* PHẦN MỀM UPSmart:

UPSmart là phần mềm chuyên dụng quản trị Bộ lưu điện ARES, chạy trên các máy tính đơn và các máy nối mạng (gồm cả LAN và Internet), hỗ trợ hệ điều hành Windows 2000/ 2003/ XP / Vista / 2008 / Windowns 7/8 / Linux / Ubuntu . . .

UPSmart được dùng để kiểm soát bộ lưu điện và hệ thống máy tính tránh khỏi các sự cố do nguồn điện gây ra.

Thiết lập các tham số của bộ lưu điện từ bất kỳ máy tính nào trên cùng mạng LAN giúp lưu dữ liệu đang làm việc tránh được hư hỏng đáng tiếc và tắt UPS an toàn.

Giao tiếp máy tính: UPSmart điều khiển UPS thông qua cổng USB / RS232 của máy tính,

có giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Hiển thị toàn cảnh thông tin trạng thái hoạt động của bộ lưu điện: nhiệt độ, tần số và điện áp vào/ ra, dung lượng acqui, công suất tải tiêu thụ, dòng điện...tất cả được hiển thị trên một cửa sổ.

Tự động sao lưu dữ liệu: UPSmart có thể đóng các trình ứng dụng đang chạy và lưu lại với các file tương ứng khi có sự cố về nguồn điện hoặc theo lịch lập trước.

Bật / Tắt UPS theo lịch định sẵn: giúp người quản trị dễ dàng trong việc điều khiển và giám sát hệ thống, tiết kiệm thời gian quản lý.

Kiểm tra UPS theo lịch định sẵn: nhằm kiểm tra và phát hiện các lổi của UPS và đưa ra cảnh báo.

Tự động shutdown hệ thống khi mất điện lưới: khi điện lưới bị cắt đột ngột, phần mềm sẽ gởi tin cảnh báo đến mọi người dùng trong mạng, UPS sẽ duy trì nguồn điện bằng acqui trong một khoảng thời gian được người quản lý thiết lập, sau đó tự động sao lưu dữ liệu đang làm việc và tắt hệ thống một cách an toàn.

Ghi lại các biến cố: các biến cố như tình trạng điện áp, tần số, tải sử dụng, nhiệt độ của UPS sẽ được phần mềm ghi lại nhằm giúp cho người quản trị có thông tin cần thiết của hệ thống để dễ dàng cho việc bảo trì, bảo hành khi cần.

Gởi các thông báo: khi có các biến cố như đã nêu trên, phần mềm ngay lập tức gủi tin cảnh báo đến mọi người dùng trong mạng LAN.

* CARD SNMP KÈM PHẦN MỀM :

Ngoài các tính năng giống như phần mềm UPSmart đã nêu trên, card  SNMP kèm phần mềm cho phép điều khiển và giám sát hệ thống từ xa thông qua địa chỉ TCP/ IP của card SNMP

Hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau kể cả hệ điều hành thông dụng lẫn server chuyên dụng: Windows 2000/ 2003/ XP / Vista / 2008 / Windowns 7/8 Linux / Ubuntu. . .

Tự động shutdown hệ thống khi có các biến có về nguồn điện: như mất điện nguồn vào, UPS quá nhiệt, quá tải, tình trạng ắc quy yếu hay shutdown theo lịch lập trước, phần mềm sẽ gởi lệnh shutdown để tắt hệ thống một

các an toàn.

Giao diện phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, tính bảo mật cao nhờ password bảo vệ users truy cập trái phép.

Kết nối vào mạng bằng đầu nối RJ45

Điều khiển UPS từ xa: Cho phép cấu hình, điều khiển và giám sát UPS từ bất kỳ máy tính nào thông qua internet bằng trình duyệt web browser