Công nghệ

HTC Vive Với Phụ Kiện Không Dây Có Thể Sẽ Được Ra Mắt Vào Giáng Sinh Này

[3 năm trước]

Kể cả với những bộ kính thực tế ảo cao cấp như HTC Vive, một trong những thiếu hụt lớn nhất của nó cũng như các sản phẩm hiện nay chính là khả năng hoạt động không dây – chẳng ngôn từ nào có thể miêu tả được cảm giác khi vấp phải dây nối khi đang đắm chìm trong thế giới ảo. Dù vẫn được cho rằng còn phải mất nhiều năm nữa mới có thể thành hiện thực, có lời đồn rằng Valve đang kết hợp với một đối tác để phát triển phụ kiện không dây cho Vive.

kính thực tế ảo HTC Vive Không dây

Để kính thực tế ảo hoạt động được không dây vẫn được cho là thứ chỉ có thể thực hiện được bằng công nghệ tương lai, do chỉ cần bất kì chậm trễ nào dù chỉ tính bằng mili-giây cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ chân thực và thoải mái của trải nghiệm thực tế ảo. Thực sự chúng ta vẫn chưa thể đạt được đến công nghệ mức này, nhưng một công ty Bulgaria hiện đang làm việc với Valve để nghiên cứu và phát triển một giải pháp sử dụng Wifi.

Thiết bị này vẫn chưa được sẵn sàng để công bố rộng rãi, có khả năng là do nó vẫn cần phải giảm độ chậm trễ so với sản phẩm dự kiến, dù vậy, đây cũng vẫn là một dự án rất đáng chú ý. Theo nguồn tin chúng tôi nhận được thì Quark VR (một nhánh của Intugame) đã chế tạo ra một đầu thu không dây để cắm vào Vive và dễ dàng bỏ túi, về cơ bản biến bộ kính của bạn thành bộ kính không dây, với khả năng di chuyển không gian thực.

kính thực tế ảo HTC Vive Không dây

Với tất cả những thông báo như vậy, chúng ta vẫn không thể biết thực tế các nhà phát triển còn cách bao xa để biến chúng thành hiện thực, tuy nhiên, họ hứa hẹn rằng trước khi năm nay kết thúc, một sản phẩm có thể hoạt động được sẽ được cho ra mắt, nên rất có thể đây sẽ là món quà Giáng Sinh ao ước năm nay của những người đang sở hữu Vive.

Chắc chắn hiện nay chúng ta vẫn nên thận trọng, vì sản phẩm này sẽ cần đến một loại hình kết nối không dây mới.  Dù vậy, Intel cũng từng đưa ra bằng chứng về khả năng này với kết nối DK2 và WiGig trước đây.

Một vấn đề mà kiểu kết nối này sẽ gặp phải là vấn đề năng lượng. Kể cả khi Valve và Quark VR có thể biến kết nối không dây thành hiện thực, họ vẫn phải giải quyết vấn đề về pin năng lượng cho bộ kính – cụ thể là vị trí đặt và dung lượng pin.