Công nghệ

Chơi Game bằng Máy tính tí hon NUC Tại sao không?

[3 năm trước]

Chơi Game bằng Máy tính tí hon NUC Tại sao không?

 

Chơi Game, thì phải... khủng?

Quan niệm này, lâu nay được xem là “bất biến” với làng game. Thậm chí nhiều người khẳng định, “chỉ cần nhìn vào case CPU, sẽ đoán ra chủ nhân của nó chơi game gì”.

Không ít game thủ, bên cạnh thiết kế sẵn có của máy tính sở hữu, còn đầu tư “độ thêm” nhiều thiết bị, trang trí, khiến cho các bộ máy tính để bàn chơi game thêm phần hầm hố.

nuc1-872951-1428980362.JPG

Mới đây, làng game Việt còn rộ lên những thông tin review máy tính của game thủ này có giá cả trăm triệu đồng, với hình hài kềnh càng, đủ sức trải nghiệm những dòng game gai góc nhất; máy tính của game thủ kia không quá đắt nhưng nhìn vào đã cảm nhận rõ dáng dấp một “đẳng cấp pro”, cho phép ôm giấc mơ online hấp dẫn.

Bởi thế, nếu ai đó tự hào trỏ vào chiếc máy tính nhỏ gọn, bề ngoài không khác gì những chiếc CPU đặt dưới chân bàn làm việc trong văn phòng, và nói rằng có thể “cày game 3D cấu hình nặng”, nhiều người sẽ bật cười.

NUC, Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Game thủ.

 

NUC thế hệ 3, sẽ là một thay đổi cần thiết với làng game Việt, để xóa đi quan niệm “khủng bố bằng game”.

NUC, với thiết kế kích cỡ 11x11x3 cm, thật sự nhỏ bé bên cạnh các thùng CPU của máy tính để bàn PC truyền thống. Có điều, máy tính sẽ bảo đảm mang lại cho các game thủ sự trải nghiệm.

Sức mạnh của dòng chip mới Core thế hệ 5 mà Intel vừa đưa ra trong quý 1/2015. Trắc nghiệm của Intel cho thấy dòng chip này giúp máy tính cải thiện chất lượng đồ họa tốt hơn 24%, chuyển đổi định dạng video nhanh hơn 50%, năng suất hoạt động nhanh hơn đến 2,5 lần, thời gian khởi động nhanh hơn gấp 9 lần. Đặc biệt, Intel nhấn mạnh với dòng chip này, việc trải nghiệm các game 3D của NUC gia tăng gấp 12 lần.

Cơ hội thử sức kết nối đa nhiệm không dây. Đây là lợi thế riêng của dòng máy tính tí hon NUC so với PC thông thường, vì ngoài cắm cáp trực tiếp, NUC có thể kết nối qua wifi, bluetooth 4.1. Intel còn trang bị cho NUC các ứng dụng công nghệ mới như RealSense 3D điều khiển máy tính bằng cử chỉ, chụp và xử lý ảnh 3D, bộ kết nối WiDi và WiGig giúp kiểm soát chất lượng và thiết bị kết nối; công nghệ trợ lý âm thanh giúp khởi động máy tính bằng giọng nói.

Cài đặt nhiều game hơn. NUC có thể lắp đặt thẻ SSD và ổ cứng HDD lẫn SSD với dung lượng không hạn chế. Hệ thống điện toán đám mây của Intel còn giúp người dùng tăng dung lượng cài đặt ảo của mình trên mạng lên 2GB nữa. Tất cả bảo đảm giúp các game thủ có được một không gian cài đặt nhiều game hơn.

Bản quyền Windows mới nhất. Intel cho biết NUC đã được cài sẵn bộ Windows 8.1 bản quyền, có thể nâng cấp miễn phí lên bản Windows 10, và có thời hạn bảo hành đến 3 năm thay vì 12 tháng như các phần mềm khác. Game thủ theo đó, sẽ có khả năng tiếp cận nhiều dòng game mới, dự kiến sẽ được triển khai với Windows 10 trong thời gian đến.

Tiết kiệm tiền, tiết kiệm điện và nhiều thứ khác. Điều này cực kỳ hấp dẫn các game thủ, vốn không phải đối tượng dư dật về tiền bạc. Giá NUC được quy định chỉ bằng 70% một PC cùng cấu hình. Với bộ nguồn 7,5W, NUC cũng sẽ giúp người dùng giảm chi phí tiền điện đáng kể.

Theo đại diện Intel Việt Nam, với những ưu điểm vượt trội như vậy, việc các game thủ chọn NUC làm bạn đồng hành mới trong những trận quyết chiến online, chắc chắn không thể là điều hoài nghi.

Nguồn vnexpress