Báo chí

Giá Của Tay Cầm Oculus Touch Được Tiết Lộ - Giá Cao Hơn Mong Đợi Của Game Thủ

[3 năm trước]

Dù rằng không hề rẻ, khi mới được công bố, kính thực tế ảo Oculus Rift với mức giá 600$ vẫn hoàn toàn chiếm lợi thế so với mức giá 800$ của HTC Vive. Tuy vậy, lợi thế về giá này có khả năng sẽ không còn tồn tại được lâu, khi mức giá khởi điểm của tay cầm Oculus Touch là khoảng 200 Euro, tương đương 225$.

tay cầm oculus touch

Một trong những lí do mà giá bán lẻ của Vive cao hơn so với Rift là do nó bao gồm một cặp điều khiển theo dõi chuyển động. Dù tính năng theo dõi chuyển động là sẵn có, tuy vậy cặp điều khiển này hiển nhiên là lí do gây ra sự chênh lệch về giá giữa 02 sản phẩm.

Đa số mọi người vẫn mong đợi khi tay cầm Oculus Touch được tung ra, giá của nó sẽ vào khoảng 100-150$, đảm bảo lợi thế về giá của Rift kể cả khi đã có thêm điều khiển, tuy vậy, rất có khả năng điều này sẽ không xảy ra. Trang web MediaMarkt của Đức đã đăng cặp tay cầm này với giá khoảng 200 Euros, tương đương 225$. Hiện tại trang web đã biến mất, nhưng VRTech đã kịp chụp lại màn hình.

tay cầm oculus touch

Ngày công bố đã được rời sang ngày 21 tháng 11.

Nếu điều này là thật thì cả bộ Rift sẽ có giá cao hơn so với Vive. Dù khoảng chênh lệch không quá lớn, tuy vậy cũng đủ ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng khi lựa chọn bộ kính thực tế ảo mà mình muốn.

Đương nhiên bộ tay cầm Oculus Touch không chỉ có cặp điều khiển không, đi kèm còn có một camera IR cho phép tăng cường khả năng theo dõi chuyển động bộ kính, tăng cường độ bao phủ đảm bảo không bị mất tín hiệu từ điều khiển.

tay cầm oculus touch

Tuy nhiên, vẫn có những nghi ngờ từ trước rằng Vive, với 02 cảm biến được đặt đối diện nhau, có độ chính xác và tính linh hoạt khi di chuyển trong không gian cao hơn nhiều so với Rift. Tất nhiên bạn có thể sử dụng 03 camera cho bộ Rift, tuy vậy bạn vẫn phải mua từng camera riêng biệt, và hiện tại vẫn chưa có sẵn lựa chọn này cho người tiêu dùng

tay cầm oculus touch

So ra, Vive có một trang web riêng chuyên bán các phụ kiện cho chúng từ điều khiển dự phòng cho đến cảm biến bổ sung và miếng lót đỡ.

Chúng ta vẫn sẽ cần đợi đến khi Touch được chính thức tung ra thị trường để biết được chính xác nếu khả năng theo dõi có thể tương đương với Vive và liệu Touch có tương đương hay tốt hơn Vive không, nhưng có vẻ Rift sẽ sớm đánh mất ưu thế về giá so với Vive.